ไทยพาณิชย์ จับมือ CPN หนุนเอสเอ็มอีขยายช่องทางการขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจ

          ไทยพาณิชย์ เดินหน้าสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) ผู้ประกอบธุรกิจหลักในการพัฒนา บริหาร และให้เช่าพื้นที่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ จัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นเปิดร้านค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัล พร้อมจัด Business Matching จับคู่ธุรกิจ โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าเอสเอ็มอีธนาคารไทยพาณิชย์ ในกลุ่มร้านอาหาร เครื่องดื่ม แฟชั่นเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องสำอาง ได้เจรจาธุรกิจกับผู้บริหารบริษัท CPN โดยตรง เพื่อเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล

          ทั้งนี้ พบว่าผู้ประกอบการจำนวนมาก ยังขาดความรู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ในการเพิ่มช่องทางการขายผ่านกลุ่มห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ โดยทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มองเห็นโอกาส ผ่านการจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการได้เจรจาธุรกิจกับผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจได้โดยตรง โดย CPN ได้มอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ประกอบการรายเล็ก ได้ทดลองตลาด ซึ่งดีกว่าการเสียค่าเช่าพื้นที่ในระยะยาว และราคาสูง

          ในงานครั้งนี้เกิดการจับคู่ธุรกิจจริง โดยมีการติดต่อเช่าพื้นที่กว่า 20 คู่เจรจา นอกจากนี้ผู้ประกอบการที่ร่วมงานยังได้รับโปรโมชั่นพิเศษในการเช่าพื้นที่จาก CPN พร้อมรับการสนับสนุนทางการเงินด้วยวงเงินสินเชื่อพิเศษ และบริการทางการเงินอื่นๆ จากธนาคารไทยพาณิชย์อย่างครบครัน ซึ่งจะช่วยเสริมสภาพคล่องและช่วยให้การลงทุนขยายธุรกิจเกิดขึ้นได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยได้รับเกียรติจาก คุณพรเทพ อรรถกิจไพศาล  ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก คุณภาสวรรณ ศรีวิรุฒ ผู้จัดการอาวุโสแผนกพัฒนาค้าปลีก และ คุณอรอุษา สุวรรณสุก ผู้จัดการฝ่ายขายแผนก Local Leasing พร้อมทีมงานบริษัท CPN ร่วมให้ความรู้ โดยมีคุณศุภฤทธิ์ เมฆอรุณกมล ผู้อำนวยการ SME Future Creation สายงาน SME Business Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมงานเมื่อเร็วๆ นี้ ณ SCB Business Center ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์