เพิ่มยอดขายธุรกิจอาหาร ด้วยแอปพลิเคชัน

8 มีนาคม 2561

          “ธุรกิจเอสเอ็มอี” เกี่ยวกับร้านอาหารในปัจจุบันผู้ประกอบการ SME ส่วนใหญ่พยายามหาช่องทางเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับกิจการของตัวเอง โดยมีการนำเอาโซลูชั่นต่าง ๆ เข้ามาเป็นตัวช่วยให้กิจการของตัวเองได้ผลตอบแทนที่ไม่ต้องเปลืองแรงมากนัก แต่ผู้ประกอบการ SME จำเป็นต้องมีความรู้ในโซลูชั่นมากพอ เพื่อให้การนำโซลูชั่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้น ทาง SCB SME จึงได้เชิญ คุณพีรวัฒน์ เอี่ยมโคกสูง CEO - Co-Founder Application DD Co,.ltd. และ CEO - Co-Founder eat Ranger มาให้คำแนะนำวิธีการสร้างใช้โซลูชั่นเกี่ยวกับร้านอาหาร แบบเข้าใจง่าย และสามารถนำไปให้ได้จริง

          คุณพีรวัฒน์ เอี่ยมโคกสูง เป็นหัวเรือใหญ่แห่งแอปพลิเคชัน Eat Ranger ซึ่งถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้การสั่งอาหารและเครื่องดื่มกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ซึ่งคุณพีรวัฒน์ ได้เล่าถึงประสบการณ์ให้ฟังว่ากว่าจะประสบความสำเร็จได้อย่างในปัจจุบันนี้จะต้องผ่านอะไรมาบ้าง

          Eat Ranger เป็นแอปพลิเคชันที่ลูกค้าสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มจากผู้ให้บริการต่าง ๆ มาทานได้ ทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่เปิดแอปฯ ขึ้นมาค้นหาร้านค้าและคลิกเมนูที่ต้องการ ทางร้านก็จะส่งให้ถึงที่ นอกจากนี้ยังมีระบบ Pickup Order ที่สามารถกดสั่งอาหารไว้ล่วงหน้าและไปรับที่ร้านได้ทันที เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของทาง Eat Ranger นอกจากนี้ยังมีฐานข้อมูลทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเมนูต่าง ๆ มากมายให้เลือก ไม่ว่าคุณจะอยากทานอาหารหรืออยากผ่อนคลายกับเครื่องดื่ม แค่คลิกก็ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น
 
จุดเด่นของแอปพลิเคชัน
  • สร้างประสบการณ์ใหม่ในการสั่งอาหารและเครื่องดื่ม
  • พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ในทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ เพียงแค่คลิกเท่านั้น
  • มีฟังก์ชั่นมากมาย เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย
  • บันทึกประวัติการสั่งซื้อรายการอาหารและเครื่องดื่มที่ผ่านมา สามารถดูประวัติการสั่งซื้อย้อนหลังได้
  • นำเสนอเมนูยอดฮิตที่ได้รับความนิยมของแต่ละร้าน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของลูกค้า
  • แสดงรายละเอียดและสถานะการเปิด-ปิด ของร้านค้าทั้งหมดที่เปิดให้บริการในแต่ละวัน
          ซึ่งทั้งหมดนี้ ทำให้ Eat Ranger เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันยอดนิยมและมีร้านค้าเข้าร่วมมากที่สุด และเหตุผลที่มีร้านอาหารเข้าร่วมเพราะการคัดเลือกร้านของคุณพีรวัฒน์และทีมงานที่มีกระบวนการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งรวมไปถึงการบริการต่าง ๆ ของร้านค้าด้วย  ถ้าร้านไหนมีการบริการไม่ดี หรือคุณภาพของสินค้าไม่ได้มาตรฐาน คุณพีรวัฒน์ ก็จะเอาออกจากแอปฯ ทั้งนี้ เพราะหัวใจหลักของธุรกิจอาหารคือคุณภาพและการบริการ