เคล็ด (ไม่) ลับ จัดระบบขนส่งดีธุรกิจอาหารเดลิเวอร์รี่ปัง!

27 มีนาคม 2561

หนึ่งในการช่วยให้ธุรกิจ SME สามารถราบรื่นและเพิ่มยอดขายได้มาขึ้น ก็คงเป็นเรื่องของ Logistic บางครั้งหน้าร้านอาจจะไม่เอื้ออำนวยในการเข้าถึงลูกค้าที่มีความต้องการในสินค้าของเรา การใช้บริการเดลิเวอรี่ เป็นคำตอบที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจและลูกค้า สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ และครั้งนี้ ทาง SCB ได้เรียนเชิญ ดร. ปุญญาภณ เทพประสิทธิ์ (ตำแหน่ง กรรมการผู้บริหาร บริษัทเอ็มวีพีคอนซิลท์แทนท์จำกัด) มาให้คำแนะนำเรื่องธุรกิจอาหารกับการทำเดลิเวอรี่ ที่ SCB Business Center,  Central World มีเคล็ดไม่ลับที่โดนใจจากงานมาแชร์ให้ฟังกันด้วย


Highlight
 
- ในการจัดระบบเดลิเวอรี่ในธุรกิจอาหาร การรักษาคุณภาพอาหารถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการเน่าเสียของอาหาร คือ สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุด 
 
- คุณภาพการขับขี่ของพนักงานขนส่งอาหาร บางครั้งอาจส่งผลกระทบต่อความสูญเสียของคุณภาพอาหารหรือน่าตาความสวยงามของอาหารได้ ด้วยเหตุนี้การเลือกพนักงานขนส่งจึงต้องมีความสำคัญมากเช่นกัน
 
    ธุรกิจอาหารในส่วนของการจัดการเดลิเวอรี่นั้น นอกเหนือจากความรวดเร็ว ส่งให้ตรงเวลาแล้ว เรื่องของการรักษาคุณภาพของอาหารถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม อาหารที่ถึงมือลูกค้านั้นรสชาติจะต้องไม่เปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้น ผู้ประกอบการจะต้องมีการศึกษาขั้นตอนต่างๆ ให้เข้าใจ อย่างจริงจัง อย่าคิดว่าใครๆ ก็สามารถทำได้