ทันเทรนด์ Wellness ล้ำๆ นำทุกคู่แข่ง

8 มกราคม 2561

Highlight :
  • สินค้ากับบริการจะต้องอยู่ด้วยกัน นี่เป็นเทรนด์ในปี 2018 ถ้าแค่สินค้าอย่างเดียวก็ขายได้ราคาระดับหนึ่ง แต่ถ้ามีบริการเพิ่มเข้าไปจะเพิ่มมูลค่าสินค้ามากขึ้นไปอีก สิ่งนี้คือ Key success ที่สำคัญ สามารถไปขอคำปรึกษาได้ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี สาขาสยามสแควร์
  • สร้างความแตกต่างจากคนอื่น สิ่งสำคัญคือการทำแบรนด์ดิ้ง การสร้างตัวตนให้ชัดเจน ถ้าจะทำขึ้นมาเองก็ต้องอาศัยเวลา และประสบการณ์ แต่ถ้าได้เรียนรู้จากผู้ที่ประสบความสำเร็จก็อาจใช้เวลาน้อยลง ได้พัฒนาธุรกิจได้เร็วขึ้น ไปขอคำปรึกษาได้ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี
  • เน้นเรื่องบริการขนส่งสินค้า ลูกค้าทุกวันนี้อยู่บนโลกออนไลน์ สั่งซื้อของแล้วต้องได้ของทันที สินค้าที่มีให้เลือกซื้อต้องเห็นภาพชัด มีความหลากหลาย รวดเร็วในการจัดส่ง ข้อมูลสำคัญพวกนี้ ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอีมีคำตอบไว้ให้แล้ว
  • ให้มืออาชีพช่วยดูแลเรื่องการเงิน พอดำเนินธุรกิจไปถึงจุดหนึ่ง ก็จะต้องเจอเรื่องการบริหารงาน เรื่องการเงิน เพราะเรื่องการเงินเป็นหัวใจหลักของการทำธุรกิจ ต้องหามืออาชีพเจ๋งๆ เข้ามาช่วยตอบคำถาม ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี ไม่ว่าทำธุรกิจ SME ไซส์ไหน ก็สามารถเข้าไปขอคำตอบได้
ยอดฝีมือด้านธุรกิจ Wellness ในยุคนี้ ต้องยกให้ “คุณตี๋-พัฒนพงศ์ รานุรักษ์” และ “คุณตง – ธเนศ จิระเสวกดิลก” เจ้าของสปาไทย ‘DIVANA SPA’ ที่ใช้หมัดเด็ด กลเม็ดปังๆ ดันธุรกิจจนไปสู่ระดับโลก ด้วยความเชี่ยวชาญ ความล้ำนำเทรนด์ ทั้งสองท่านจึงได้เชิญมาเป็น Mentor ประจำศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี สาขาสยามสแควร์ เพื่อมาให้ความรู้ชาว SME ได้ทำธุรกิจเจ๋งๆ นำเทรนด์ก่อนใคร
 
สินค้ากับบริการจะต้องอยู่ด้วยกัน
                เทรนด์ในอนาคตปี 2018 นั่นคือสินค้าและบริการจะอยู่ด้วยกัน ถ้าแค่สินค้าอย่างเดียว ก็อาจจะขายได้ราคาหนึ่ง แต่ถ้ามีบริการเพิ่มเข้าไป จะเพิ่มมูลค่าสินค้ามากขึ้นไปอีก สิ่งนี้คือ Key success ที่สำคัญ เป็นเทรนด์ของยุคใหม่นี้ ถ้าอยากได้คำแนะนำ หรือรู้เรื่องราวล้ำๆ แบบนี้ ไปขอคำปรึกษาได้ที่ ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี สาขาสยามสแควร์ ซึ่งจะมีเคล็ดลับและกลเม็ดเด็ดๆ ที่พร้อมจะช่วยให้ SME ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก
 
สร้างความแตกต่างจากคนอื่น
                สิ่งสำคัญคือการทำแบรนด์ดิ้ง การสร้างตัวตนของเราให้ชัดเจนก่อน ถ้าหากไหลไปตามกระแส หรือทำตามคนหมู่มาก เราจะถูกกลืนหายไปได้ง่ายๆ การสร้างตัวตน การสร้างความแตกต่าง ถ้าจะทำขึ้นมาเองก็ต้องอาศัยเวลา และประสบการณ์ แต่ถ้าได้เรียนรู้จริง จากผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ ก็อาจจะใช้เวลาน้อยลง ได้พัฒนาธุรกิจได้เร็วขึ้น ซึ่งคำปรึกษาเรื่องเหล่านี้ สามารถไปพูดคุยได้ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี
 
เน้นเรื่องบริการขนส่งสินค้า
                 ปัจจุบันการขนส่งสินค้าเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากลูกค้าทุกวันนี้อยู่บนโลกออนไลน์ สั่งซื้อของแล้วต้องได้ของทันที สินค้าที่มีให้เลือกซื้อต้องเห็นภาพชัด มีความหลากหลาย รวดเร็วในการจัดส่ง รายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ ชาว SME ต้องรู้และทำความเข้าใจไว้ รวมถึงการจัดการขนส่งให้มีประสิทธิภาพ แม่นยำ ตรวจสอบได้ ข้อมูลสำคัญพวกนี้ ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอีจัดเตรียมไว้รองรับชาว SME เพื่อจะได้เข้าถึงความต้องการลูกค้า
 
ให้มืออาชีพช่วยดูแลเรื่องการเงิน
                10 ปีก่อนตอนคุณตี๋เริ่มทำธุรกิจ สิ่งที่ยากมากคือการหาที่ปรึกษาด้านการเงิน ด้านการลงทุนต่างๆ เพราะตอนนั้นไม่มีศูนย์ธุรกิจหรือที่ให้ข้อมูลแบบนี้ พอดำเนินธุรกิจไปถึงจุดหนึ่ง ก็จะต้องเจอเรื่องการบริหารงาน เรื่องการเงิน จะหาคนมาช่วยดูแลหรือหามืออาชีพมาให้คำตอบนั้นยาก แต่ตอนนี้มีศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี ไม่ว่าทำธุรกิจ SME ไซส์ไหน ก็สามารถเข้าไปขอคำตอบให้หายข้องใจได้ เพราะเรื่องการเงินเป็นหัวใจหลักของการทำธุรกิจ ต้องหามืออาชีพเจ๋งๆ เข้ามาช่วยตอบคำถามและช่วยบริหารจัดการให้เราได้จริง