เพิ่มยอดให้ทะลุเป้า เข้าถึงลูกค้าด้วยโลกออนไลน์

25 มกราคม 2561

มีหน้าร้าน แต่ทำยังไงยอดก็ไม่พุ่ง อยากฮุคให้ถึงลูกค้าออนไลน์ ก็ต้องปรึกษามืออาชีพด้านทำร้านค้าและการตลาดออนไลน์ “คุณบู้-บุรินทร์ เกล็ดมณี” เจ้าของธุรกิจ ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ผู้ที่จะมาเป็น Mentor ให้ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี จตุจักร ธนาคารไทยพาณิชย์ หลังจากคุณบู้ได้ดันร้านค้าในจตุจักรให้โกออนไลน์ ลูกค้าหาง่าย ไม่เดินหลง คุณบู้ก็จะมาช่วย SME ทุกท่านปล่อยหมัดเด็ด พาร้านขึ้นโลกออนไลน์ เพื่อจะได้ตีตลาดใหม่ สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า
 
Highlight :
  • มีหน้าร้านแล้ว แต่อยากขายออนไลน์ การมีร้านบนโลกออนไลน์ ช่วยให้ลูกค้าหาร้านของเราง่ายขึ้น เสิร์ชหาได้เลย ส่วนลูกค้าใหม่ๆ ก็รู้จักร้านเรามากขึ้น เพิ่มช่องทางการขาย การติดต่อ สร้างความน่าเชื่อถือ การสร้างเว็บไซต์ร้านค้านั้น สามารถไปขอคำปรึกษาได้ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี
  • รู้จักเครื่องมือในการทำร้านออนไลน์ เมื่อมีร้านออนไลน์ ต้องรู้จักว่ามีเครื่องมืออะไรบ้าง ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอีมีที่ปรึกษาให้ ว่าธุรกิจประเภทนี้ควรใช้เครื่องมือออนไลน์ชนิดไหน เพื่อเหมาะและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเรา
  • การโปรโมททำได้หลายช่องทาง มีร้านค้าออนไลน์แล้วต้องรู้จักช่องทางโปรโมทว่า ต้องเสิร์ชผ่านโซเชี่ยล ผ่านแอพพลิเคชั่น ผ่านเว็บต่างๆ ได้ช่องทางไหนบ้าง ต้องใช้วิธีการค้นหาอย่างไรจึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเรา และทำให้คนเห็นสินค้าเราได้มากขึ้น
  • หาลูกค้าใหม่ รักษาลูกค้าเก่า ข้อดีของการเปิดร้านออนไลน์ คือเพิ่มช่องทางหาลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น ส่วนลูกค้าเก่าที่เรามีอยู่แล้ว ก็ติดต่อเราช่องทางอื่นได้ ไม่ต้องมาที่หน้าร้าน การสั่งสินค้า การขนส่งในระบบออนไลน์นั้นรวดเร็ว สร้างความรู้สึกสะดวกสบายกว่าเดิม
 
มีหน้าร้านแล้ว แต่อยากขายออนไลน์
การมีร้านบนโลกออนไลน์ ช่วยให้ลูกค้าหาร้านของเราง่ายขึ้น บางคนที่เคยมาร้านเราแล้วอยากกลับมาซื้ออีก ก็สามารถเสิร์ชได้เลย ส่วนลูกค้าใหม่ๆ ก็มีโอกาสได้ทำความรู้จักร้านเรามากขึ้น เพิ่มช่องทางการขาย การติดต่อ ถ้าร้านค้าเราขึ้นไปอยู่โลกบนออนไลน์ได้เต็มรูปแบบ ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้ามากขึ้น การจะสร้างเว็บไซต์ร้านค้าขึ้นมานั้น SME สามารถเข้าไปขอคำปรึกษาได้ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี เพราะที่นั่นมี Mentor และเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ คุณสามารถนำสินค้าเข้าไปถ่ายภาพและนำขึ้นออนไลน์ได้เลย มีครบทุกความต้องการในการเปิดร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะร้านค้าไซส์ไหนก็เข้าไปใช้บริการได้

รู้จักเครื่องมือในการทำร้านออนไลน์
ก่อนจะโกออนไลน์ ก็ต้องทำความรู้จักโลกออนไลน์ให้ดีว่ามีเครื่องมืออะไร ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ถึงใจ ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี จึงมีที่ปรึกษาและพนักงานมาคอยให้ความรู้ แนะนำแนวทาง ว่าธุรกิจประเภทนี้ควรใช้เครื่องมือออนไลน์ชนิดไหน นอกจากนี้ยังมีให้ความรู้เรื่องการเขียนคอนเทนต์ การถ่ายภาพ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างให้ลูกค้ารู้จักเรา โดยกระบวนการทั้งหมดนี้ เราไม่ต้องมีความรู้มาก่อนก็ได้ เพียงไปที่ศูนย์ธุรกิจก็จะมีคนให้ความรู้และแนะนำอย่างมืออาชีพ

การโปรโมททำได้หลายช่องทาง
เมื่อมีร้านค้าออนไลน์แล้ว ก็ต้องรู้จักช่องทางโปรโมทให้คนรู้จัก ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอีมีที่ปรึกษาคอยแนะนำเรื่องการโปรโมทต่างๆ ว่าต้องเสิร์ชผ่านโซเชี่ยล ผ่านแอพพลิเคชั่น ผ่านเว็บต่างๆ ได้ช่องทางไหนบ้าง ต้องใช้วิธีการค้นหาอย่างไรจึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเรา และทำให้คนเห็นสินค้าเราได้มากขึ้น ซึ่งการโปรโมทร้านได้ถูกช่องทาง พร้อมกับได้มารู้จักผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ ที่ศูนย์ธุรกิจ จะช่วยสร้างความรู้และต่อยอดการขายสินค้าสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้อย่างแน่นอน

หาลูกค้าใหม่ รักษาลูกค้าเก่า
ข้อดีของการเปิดร้านออนไลน์ คือเพิ่มช่องทางหาลูกค้าใหม่ๆ ให้มากขึ้น จากการนั่งรอลูกค้ามาหาที่ร้าน พอขึ้นโซเชี่ยลร้านเราก็เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ หรืออาจจะออกสู่ระดับโลกก็ได้ ส่วนลูกค้าเก่าที่เรามีอยู่แล้ว ก็สามารถมีช่องทางอื่นๆ ติดต่อกับเรา นอกเหนือจากมาที่หน้าร้าน การสั่งสินค้า การขนส่งในระบบออนไลน์ จะรวดเร็วขึ้น สร้างความรู้สึกให้ลูกค้าเก่าสะดวกสบายกว่าเดิม ช่วยเพิ่มยอดจากลูกค้าใหม่ และยังรักษาลูกค้าเก่าเอาไว้ได้ หากอยากหาข้อมูลการเปิดร้านออนไลน์เพิ่ม สามารถไปขอคำปรึกษาได้ที่ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี สาขาจตุจักร