SME Expo Spring Up Thailand 2016 ต่อยอดยิ่งใหญ่ SME สู่ภูมิภาคไทย

22 กรกฎาคม 2559

จัดทัพเตรียมความพร้อมให้กับเอสเอ็มอี (SME) ไทย โดยธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และสถาบันการเงิน กว่า 100 หน่วยงาน ที่รวมตัวกันมาอยู่ในงานเดียวเพื่อให้คำปรึกษาทุกเรื่องของ SME พร้อมกิจกรรมเวทีกลางมากมายจากกูรูดังที่มาเผยเคล็ดลับธุรกิจที่ประสบความสำเร็จกว่า 60 ท่าน ผ่านหัวข้อต่างๆ กว่า 30 เรื่องราว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7-10 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว
 
นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน "SME Expo - Spring Up Thailand 2016 เสริมแกร่ง SME ไทย ด้วยที่ปรึกษามืออาชีพ" ว่า ธนาคารมีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนนโยบายรัฐบาล และพัฒนาผู้ประกอบการ SME ไทย ให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ผ่านความร่วมมือสานพลังเครือข่ายประชารัฐ และนับเป็นกิจกรรมสำคัญในโครงการพี่ช่วยน้อง (Big Brother) โดยการจัดงานได้รวบรวมที่ปรึกษาจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ SME ไว้มากที่สุดเข้าด้วยกัน เพื่อเป็น One Stop Service ภายใต้แนวความคิด Total Business Solutions ที่ได้รวบรวมทุกคำตอบสำหรับ SME ในทุกช่วงธุรกิจไว้อย่างครบวงจร โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิด และปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "นโยบายการขับเคลื่อน SME" พร้อมทั้ง ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "Spring Up Thailand 4.0" นอกจากนี้ยังมีนักธุรกิจชั้นนำระดับประเทศ มาร่วมเสวนามุมมองต่อ SME ไทยในยุค 4.0 อีกด้วย
 
 
SCB SME Expo 2016
 
 
 
7 โซน ที่ปรึกษามืออาชีพ เสริมแกร่ง SME ในทุกช่วงธุรกิจ
 
SCB SME Expo 2016
 
โซนที่ 1 Business Takeoff - ที่ปรึกษาด้านการเริ่มต้น และวางแผนธุรกิจแบบครบวงจร โซนรวบรวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ โดยธุรกิจที่นำเสนอ ทางจากหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมทรัพย์สินทางปัญหา เป็นต้น
 
SCB SME Expo 2016
 
โซนที่ 2 Financial - ที่ปรึกษาด้านการเงิน ภาษี และสินเชื่อเพื่อธุรกิจ หน่วยงานของไทยพาณิชย์ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบสนองกับ SME ทั้งในเรื่องการให้คำปรึกษาด้านการเงิน และการบัญชี รวมทั้งการสนับสนุนด้านอื่นๆ เพื่อให้ SME มีทางเลือกในการใช้บริการมากกว่าเดิม
 
SCB SME Expo 2016
 
โซนที่ 3 Productivity – ที่ปรึกษาด้านการเพิ่มประสิทธิภาพ และมาตรฐานการผลิต โซนที่รวบรวมหน่วยงานสนับสนุน และให้คำปรึกษาด้านการผลิต รวมถึงบริการในการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแก่ธุรกิจ หน่วยงานที่ออกบูธไม่ว่าจะเป็น กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรม หรือสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เป็นต้น
 
SCB SME Expo 2016
 
โซนที่ 4 Innovation - ที่ปรึกษาด้านนวัตกรรม งานนี้ได้รวบรวมหน่วยงานต่างๆ ที่เป็นผู้ช่วยสนับสนุน และจุดประกายความคิดทางด้านนวัตกรรมต่างๆ เพื่อต่อยอดทางธุรกิจแบบยั่งยืน โดยหน่วยงานที่ออกบูธ จะมีทั้งหน่วยงานภายใต้กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็น สวทช. สวทน. รวมทั้ง สนช. ซึ่งเป็นหน่วยงานทางด้านนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการต่อยอดผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง
 
SCB SME Expo 2016 
 
โซนที่ 5 Marketing - ที่ปรึกษาด้านการตลาด การสร้างแบรนด์ และช่องทางการขาย โดยรวบรวมหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน และให้คำปรึกษาทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ โซนนี้คึกคักไปด้วยภาคเอกชนและหน่วยงานของรัฐ ไม่ว่าจะเป็น Google Facebook iTrueMart ตลาดดอทคอม ShopAt7 Central Online LINE รวมทั้งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
 
SCB SME Expo 2016 
โซนที่ 6 Connectivity – ที่ปรึกษาด้านการค้า และการส่งออกสู่ตลาดโลก โซนรวบรวมหน่วยงานที่สนับสนุน และให้คำปรึกษาด้านการขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศ  โดยมีหน่วยงานของรัฐทำหน้าที่ขับเคลื่อนการส่งออก เช่น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รวมทั้งสภาธุรกิจต่างๆ เป็นหน่วยปรึกษาชั้นดีของผู้ประกอบ
 
SCB SME Expo 2016
โซนที่ 7 Logistics - ที่ปรึกษาด้านการขนส่ง การนำเข้า และการส่งออก ให้การสนับสนุน และให้คำปรึกษาด้านโลจิสติกส์ รวมถึงบริการด้านการนำเข้า และส่งออก  นำทัพด้วย สมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย กรมศุลกากร กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รวมทั้งบริษัทขนส่งในประเทศไทยทั้งหมด
 
นอกจากนี้ ภายในงาน SME Expo Spring Up Thailand 2016 ยังเพิ่มเติมกลุ่มผู้ประกอบการอีก 3 ส่วน ที่ไม่ควรพลาด ประกอบด้วย กลุ่ม StartUp ธุรกิจ SME ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ การนำเทคโนโลยีมาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ผู้ประกอบการ สามารถเติบโตแบบก้าวกระโดด ต่อมาคือ กลุ่ม Social Enterprise เป็นโซนของกิจการเพื่อสังคม รวมทั้งการเปิดโอกาสให้ต่อยอดทางธุรกิจกับร้านค้าต่างๆ ในลักษณะ Business to Business (B2B) สามารถจับคู่ธุรกิจ กิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ  รวมทั้งธุรกิจแฟรนไซส์ ตัวแทนจำหน่าย โรงงานรับจ้างผลิต เป็นต้น
 SCB SME Expo 2016
สัมมนากว่า 30 หัวข้อ 60 กูรู
เรียกได้ว่างานนี้ทาง SCB SME จัดเต็ม เตรียมผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาให้ความรู้เกี่ยวกับ SME แบบรอบด้าน ทั้ง "ทายาทธุรกิจ KING POWER พลิกแบรนด์สู่แชมป์เปี้ยน" โดยนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และรองประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้
 
SCB SME Expo 2016
 
หัวข้อ "DNA ความสำเร็จกับทายาทธุรกิจพันล้าน" โดย นายปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้บริหาร และทายาทธุรกิจบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด

SCB SME Expo 2016
 
ขณะเดียวกัน ยังได้มีกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ และกิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อเพิ่มโอกาสการทำธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในสาขาธุรกิจต่าง ๆ ด้วย
 
SCB SME Expo 2016
 
 
มุ่งสู่ภูมิภาคไทย รองรับการเติบโต SME ทุกช่วงธุรกิจ
ทั้งนี้ งาน SME Expo - Spring Up Thailand 2016 ยังเปิดกว้าง มอบโอกาสไปสู่ภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วไทย โดยจะจัดงานนี้ขึ้นอีก 3 ครั้ง ตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่ ประกอบด้วย
          - อุดรธานี    วันที่  19-21  สิงหาคม  2559   อุดรธานีฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี
          - เชียงใหม่   วันที่    9-11  กันยายน  2559   เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
          - หาดใหญ่   วันที่     7-9   ตุลาคม    2559   หาดใหญ่ฮอลล์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่
สำหรับผู้ประกอบการ SME และผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจ ไม่ควรพลาด เพราะทางธนาคารไทยพาณิชย์ และหน่วยงานต่าง ๆ จัดงานนี้เพื่อคุณจริง ๆ สามารถดูรายละเอียด หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://www.scbsmeexpo.com/

#ลงทุนธุรกิจ #สินเชื่อธุรกิจ #ธุรกิจส่วนตัว #เปิดธุรกิจ #สัมมนาธุรกิจ #เอสเอ็มอี